Toán Hình 12

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Mọi người giải giúp em câu 49 với ạ. Em ảm ơnView attachment 14714
Bài này bạn có thể làm như sau:
Giả sử H là chân đường cao của hình chóp S.ABCD hạ từ đỉnh S xuống mặt đáy (ABCD). Vì các cạnh bên đều có độ dài bằng nhau do đó xét các tam giác vuông SHA, SHB, SHC, SHD ta có độ dài SH chung, SA=SB=SC=SD => H phải cách đều gA, B, C, D => H là tâm của hình chữ nhật ABCD. Xác định được điểm H thì tính thể tích khối chóp S.ABCD dễ rồi nhá
 
  • Like
Reactions: Wingardium LeviOsa

Wingardium LeviOsa

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
94
14
71
27
Bài này bạn có thể làm như sau:
Giả sử H là chân đường cao của hình chóp S.ABCD hạ từ đỉnh S xuống mặt đáy (ABCD). Vì các cạnh bên đều có độ dài bằng nhau do đó xét các tam giác vuông SHA, SHB, SHC, SHD ta có độ dài SH chung, SA=SB=SC=SD => H phải cách đều gA, B, C, D => H là tâm của hình chữ nhật ABCD. Xác định được điểm H thì tính thể tích khối chóp S.ABCD dễ rồi nhá
Cảm ơn bạn nha ^^
 
Top Bottom