[hình 12] một số bài về góc

N

nangphale_nth

L

linhdangvan

cos (phi) bằng bao nhiêu đo bạn ơi !
thiếu đề thì không co ai làm cho cũng đúng thôi!
xem lại đi bạn ơi!
 
D

dungnhi

cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có giao điểm của AC và BD trùng với gốc toạ độ O; A( 1; 0;0); B(0;1;0) ;S(0;0;2)
Viết ptmp chứa BD và tạo với mp (xOy) một góc sao cho cos[tex]\varphi[/tex]=[tex]\frac{1}{\sqrt{5}[/tex]
[TEX] D(0,-1,0), \vec{BD}=(0,-2,0)[/TEX]
ptmp là: [TEX]Ax+B(x+1)+Cz=0 (\alpha)[/TEX]
[TEX]\vec{BD}[/TEX] là vtcp của [TEX](\alpha)[/TEX] nên [TEX] 0.A-2.B+0.C=0--> B=0[/TEX]
Lại có: [TEX]\frac{|C|}{\sqrt{A^2+B^2+C^2}}=\frac{1}{\sqrt{5}}[/TEX] ( vtpt của Oxy là (0,0,1) :D )
[TEX] --> A=\pm\ 2C [/TEX]
--> ptmp: [TEX]\pm\ 2x+z=0[/TEX]
Pà coi đáp án đúng ko:D :D
 
Top Bottom