Hình 12 không gian

V

vodichhocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ tam giác đều [TEX]ABCA'B'C'[/TEX] có cạnh đáy bằng[TEX] a ,[/TEX] khoảng cách từ tọng tâm [TEX]O[/TEX] của tam giác[TEX] ABC[/TEX] đến[TEX] A'BC[/TEX] bằng [TEX]\frac{a}{6}[/TEX] Tính thể tích khối lăng trụ [TEX]ABCA'B'C'[/TEX] theo [TEX]a[/TEX]8-}
 
P

pepun.dk

Cho lăng trụ tam giác đều [TEX]ABCA'B'C'[/TEX] có cạnh đáy bằng[TEX] a ,[/TEX] khoảng cách từ tọng tâm [TEX]O[/TEX] của tam giác[TEX] ABC[/TEX] đến[TEX] A'BC[/TEX] bằng [TEX]\frac{a}{6}[/TEX] Tính thể tích khối lăng trụ [TEX]ABCA'B'C'[/TEX] theo [TEX]a[/TEX]8-}

M là trung điểm BC

[TEX]{AH{\bot}A'M}{\Rightarrow}{AH{\bot}{(A'BC)}[/TEX]

[TEX]AH=d(A,(A'BC))=3d(G,(A'BC))=\frac{a}{2}[/TEX]

[TEX]{\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AA'^2}}-->{AA'=\frac{a\sqrt{6}}{4}[/TEX]

[TEX]V_{lt}=\frac{S_{ABC}.AA'}{3}=\frac{\sqrt{2}a^3}{16}(dvtt)[/TEX]

:-?:-h:-?
 
Top Bottom