Toán 12 Hình 12 khó

Lê Hoàng Đức Barcelona

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng mười 2014
427
259
194
Quảng Bình
THPT Đồng Hới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp tam giác S.ABC có AB =5a, BC=6a, CA=7a. Các mặt bên SAB, SBC, SCA tạo với đáy một góc 60độ. Tính thể tích của khối chóp đó
Bài 2: Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Gọi M là trung điểm của A'B', N là trung điểm của BC
a, Tính thể tích khối tứ diện ADMN
b, Mặt phẳng (DMN) chứa khối lập phương đã cho thành hai khối đa diện. Gọi (H) là khối đa diện chứa đỉnh A, (H') là khối đa diện còn lại.
Tính tỉ số[tex]\frac{V(H)}{V(H')}[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài 1: Gọi SH là đường cao. Từ H hạ HM, HN, HK lần lượt vuông góc với AB, BC, AC, do SH chung, góc tạo bởi mặt bên với đáy bằng nhau, nên HM=HN=HK hay H là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Tới đây bạn vẽ riêng ABC , dùng định lý cosin để tính ra bán kính đường tròn nội tiếp và ra được thể tích
Bài 2: Khoai thật, câu a bạn nên gắn hệ trục tọa độ rồi tính thể tích
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
xét chóp M.ADN thì h=a, S đáy =1/4a^2 =>V
còn câu B có lẽ nên dùng gắn tọa độ ~
 
Top Bottom