[Hình 12]Giúp mình với ..... tớ cần gấp lắm

H

hungh27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một số bài Hình, các bạn giúp mình với.. mai là phải nộp bài rồi mà mình chưa làm được mấy.. bí quá..hichic:(
Bài 1:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a,góc A = 60 độ. SA=SC=[tex]a\sqrt{2}[/tex], SB=SD.

a) Tính côsin góc giữa đường thẳng SA và (ABCD).

b) O là tâm của ABCD. Tính khoảng cách từ O đến ( SCD ).

c) N là hình chiếu của S trên cạnh BC. (&) qua O và vuông góc SN. Xác định và tính thiết điện giữa (&) và S.ABCD.

d) Xét (&) ở câu c chia khối chóp S.ABCD thành 2 phần . Tính thể tích các khối tạo thành.
Bài 2: Cho hình lăng trụ điều ABC.A'B'C' đáy cạnh bằng a ; AA' =[tex]a\sqrt{3}[/tex] , M là trung điểm của BC , E thuộc cạnh AA' sao cho AE = x [tex]{0 \leq x \leq(a/2)}[/tex]
a) Tính góc giữa ( A'BC) và ( ABC).

b) Trong ( ACC'A') từ E kẻ đường thẳng song song với AC và cắt CC' tại F. Xác định x theo a để khối BMEF có thẻ tích nhỏ nhất.
Bài 3: Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh bằng a . Gọi I,H lần lượt là trọng tâm các tam giác ABC,A'C'D'. M và N lần lượt là trung điểm của CD và C'D'.

a) Tính IH và thể tích khối IMD.ND'H.

b) Xét vị trí tương đối của IH và MN. Từ đó tính khoảng cách giữa IH và MN.

c) Tính diện tích và thể tích của hình cầu ngoại tiếp , nội tiếp hình lập phương ABCDA'B'C'D'.

Bài 4:Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, đường cao SA và SA =[tex]a\sqrt{2} [/tex]. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của SA,SC.

a) Xác định đường vuông góc chung và tính khoảng cách giữa AC và SB.

b) Hình trụ ( C ) có trục là NO đường sinh là đoạn thẳng MA. Tính diện tích toàn phần và thể tích của hình trụ.

c) Giao tuyến giữa hình trụ ( C) và ABCD là 1 cung tròn . Tính diện tích của phần giới hạn bởi cung tròn đó.

d) Hình nón ( N) có trục là SC và đường sinh là đoạn thẳng SA. Tính diện tích xung quanh hình nón và thể tích khối nón.

e) Xác định tâm và bán kính mặt cầu đi qua S,A,B,C,D.
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

lưu ý lần sau post bài đúng vị trí nha ..nhắc nhở lần đầu ........
nhìu quá nhìn cũng thấy ớn ..
tớ làm tạm bài 1: vì ko có hình nên nói hướng thui nha
a) vì SA=SC nên tam giác tam giác SAD cân . Kẻ đường cao xuống AD cắt tại O ( O là TĐ của AD) mà ABCD là hình thoi
có góc A= 60 độ nên ta tính được AO . Từ AO theo pytago tính được SO >>>>>> theo hàm cos để tính góc SAO đây là góc hợp của SA và ABCD.
b) từ S hạ đường cao xuống CD gọi điểm đó là I . Sau đó kẻ đường thẳng từ O vuông góc với SI. Theo hàm cos tính được góc SOI và tính được OI theo pytago .
c) Từ O kẻ vuông góc với SN giao tại K thì thiết diện đi qua K,O và giao mặt phẳng SBC tại đường thẳng đi qua K và song song với BC..
 
Last edited by a moderator:
G

giangln.thanglong11a6

Bài 1:
a) Từ SA=SC, SB=SD suy ra [TEX]SO \perp (ABCD)[/TEX]
Suy ra góc (SA;(ABCD))= góc SAO.

[TEX]AC=a\sqrt{3}[/TEX] nên [TEX]AO=\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]

[TEX]cosSAO=\frac{AO}{SA}=\frac{\sqrt{6}}{4}[/TEX]

b) Trên CD lấy I sao cho [TEX]SI \perp CD \Rightarrow OI \perp CD[/TEX]

Trong tam giác vuông OID ta có [TEX]OI=ODsin60=\frac{BD}{2}sin60=\frac{a\sqrt{3}}{4}[/TEX]

Ta có [TEX]SO=\sqrt{SA^2-AO^2}=\frac{a\sqrt{5}}{2}[/TEX]

Kẻ [TEX]OH\perp SI[/TEX].

Trong tam giác vuông SOI ta có [TEX]OH=\frac{SO.OI}{\sqrt{SO^2+OI^2}}[/TEX]

Và do OH=d(O;(SCD)) nên ta tìm được đáp số.
 
Top Bottom