N
narcissus234


trong 1 bài tập,ở sgk , sách bài tập nâng cao và các sách luyện thi có các đáp án mà khi mình làm các bt ý, đáp án ko ra jống vậy, mắc dù đã thử rất nhiều cách, vì thế,minh nghĩ có lẽ có nhìu dap án chăng?
vd là bài mình đang làm, bài 27/103 sgk, mình đang jải nó, nhưng ko ra dc kết wa, dù đã làm 2 cách roi
các bn xem júp m vs, hic,suy nghĩ hoài mà ko ra,ức wa 
cho dg thẳng d
x = t
y=8+4t
z=3+2t
và mặt phẳng (p) : x + y + z - 7 =0
viết phương trinh hih chiếu của vuông góc của d trên mp(p)
haiz, minh đã
-tìm vecto chỉ phương của d : [TEX]\vec{u}[/TEX]=(1;4;2)
-1 điểm M thuộc d (0;8;3)
-1 phương trinh mặt phẳng [TEX](\alpha) [/TEX] = 2x +y-3z +1=0 đi wa d, vuông góc vs mp (P).
sau đó, minh tìm đường giao tuyến của 2 pt mat phang (p) vs [TEX](\alpha) [/TEX] này, mình nghĩ đó chín hlà dg thẳng cần tìm, thế mà... hic,sai kết wả, ko jống đáp án của sách jáo khoa j hết, thử làm tỏng sach bài tập, sách luyện thi,4 bài chỉ jống có 1
minh ko bik làm seo nữa,ko lẽ có nhỉu dap án ?
dap an sach là :
pt duong thẳng cần tìm :
x=-8 + 4t
y= 15-5t
z= t
còn của minh là
x=4t
y=5-5t
z=2 + t
hic, các bn ơi,júp minh vs, wan trọng nhất là pt jao tuyến ý, phải làm sao đey?
mình có hệ pt mặt phẳng của (P) và [TEX]\alpha [/TEX] là
2x + y - 3z = -1
x +y+z = 7
mình cần tìm điểm đi wa, và vecto chỉ phương như thế nào cho có đáp án đey ??
vd là bài mình đang làm, bài 27/103 sgk, mình đang jải nó, nhưng ko ra dc kết wa, dù đã làm 2 cách roi
cho dg thẳng d
x = t
y=8+4t
z=3+2t
và mặt phẳng (p) : x + y + z - 7 =0
viết phương trinh hih chiếu của vuông góc của d trên mp(p)
haiz, minh đã
-tìm vecto chỉ phương của d : [TEX]\vec{u}[/TEX]=(1;4;2)
-1 điểm M thuộc d (0;8;3)
-1 phương trinh mặt phẳng [TEX](\alpha) [/TEX] = 2x +y-3z +1=0 đi wa d, vuông góc vs mp (P).
sau đó, minh tìm đường giao tuyến của 2 pt mat phang (p) vs [TEX](\alpha) [/TEX] này, mình nghĩ đó chín hlà dg thẳng cần tìm, thế mà... hic,sai kết wả, ko jống đáp án của sách jáo khoa j hết, thử làm tỏng sach bài tập, sách luyện thi,4 bài chỉ jống có 1
minh ko bik làm seo nữa,ko lẽ có nhỉu dap án ?
dap an sach là :
pt duong thẳng cần tìm :
x=-8 + 4t
y= 15-5t
z= t
còn của minh là
x=4t
y=5-5t
z=2 + t
hic, các bn ơi,júp minh vs, wan trọng nhất là pt jao tuyến ý, phải làm sao đey?
mình có hệ pt mặt phẳng của (P) và [TEX]\alpha [/TEX] là
2x + y - 3z = -1
x +y+z = 7
mình cần tìm điểm đi wa, và vecto chỉ phương như thế nào cho có đáp án đey ??
Last edited by a moderator: