Cho M(m,m^2) và điểm N(3,0). Xác định m sao cho MN ngắn nhất
N nana9529 25 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho M(m,m^2) và điểm N(3,0). Xác định m sao cho MN ngắn nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho M(m,m^2) và điểm N(3,0). Xác định m sao cho MN ngắn nhất
L luffy_95 25 Tháng một 2013 #2 ..................................................................................................................................................... Last edited by a moderator: 26 Tháng một 2013
.....................................................................................................................................................
N nana9529 26 Tháng một 2013 #3 Bạn ơi, M(m,m^2) nên nó phải ra m^4 lận. Nếu m^2 thì dễ rồi.......... Bn coi lại dum minh nha...
N nguyenbahiep1 26 Tháng một 2013 #4 nana9529 said: Bạn ơi, M(m,m^2) nên nó phải ra m^4 lận. Nếu m^2 thì dễ rồi.......... Bn coi lại dum minh nha... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] MN^2 = (m-3)^2 + m^4 = m^4 +m^2 - 6m+9 \\ \\ y = f(x) = x^4 +x^2 -6x +9 \\ \\ f'(x) = 4x^3 +2x - 6 = 0 \\ \\ (x-1)(4x^2+4x+6) = 0 \\ \\ x= 1 \Rightarrow Min f(x) = f(1)= 5 \\ \\ \Rightarrow m = 1[/laTEX]
nana9529 said: Bạn ơi, M(m,m^2) nên nó phải ra m^4 lận. Nếu m^2 thì dễ rồi.......... Bn coi lại dum minh nha... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] MN^2 = (m-3)^2 + m^4 = m^4 +m^2 - 6m+9 \\ \\ y = f(x) = x^4 +x^2 -6x +9 \\ \\ f'(x) = 4x^3 +2x - 6 = 0 \\ \\ (x-1)(4x^2+4x+6) = 0 \\ \\ x= 1 \Rightarrow Min f(x) = f(1)= 5 \\ \\ \Rightarrow m = 1[/laTEX]