Toán 11 hình 11

SiloveMuel

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
7
1
6
22
Hà Nội
THPT Thạch Thất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thoi tâm I, cạnh a, góc A=60, SC vuông góc với đáy, SC=[tex]\frac{a\sqrt{6}}{2}[/tex]
a, (SBC) vuông góc với (SAC)
b, (SAB) vuông góc với (SAD)
c, Kẻ DK vuông góc với SA tại K. C/M: [tex]\Delta[/tex]BKD vuông tại K.
2. Chóp S.ABCD đáy là hình thoi cạnh a. Góc BAD=60, SA=SB=SD=[tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]
H là hình chiếu của S lên (ABCD)
a, tìm vị trí của H tính SH
b, C/M tam giác SBC vuông
c, tính góc giữa (SBD) và (ABCD)
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
2) a)
ta có BD vuông góc AC
BD vuông góc SO (O là tâm hình thoi )
=> BD vuông góc (SAC)
xét mp (SAC) từ S hạ SH vuông góc với AC (H thuộc AC)
ta lại có SH vuông góc BD => SH vuông góc (ABCD)
=> H là hchieu của S lên (ABCD)
mình hướng dẫn cách tính cho bạn nhé luwoif làm rõ quá
có SA
xét tam giác cân BSD ( cân tại S ) => SO=...
có AC
ta lại có : [tex]SO^2=\frac{SA^2+ SC^2}{2}-\frac{AC^2}{4}[/tex] từ đây => SC
sau đó tính S tam giác ASC ( dùng heerong cho lẹ )
ta lại có [tex]S_{ASC}=\frac{1}{2}.SH.AC[/tex]
=> SH= ....
b) chứng minh SBC vuoog như này
ta có cạnh SB rồi
BC rồi
và SC rồi ...
bạn chỉ cần áp dụng Pytago là ra
c) ta có (ABCD) giao (SBD)=BD
SO vuông góc BD
AO vuông góc BD
=> góc ((ABCD),(SBD))= góc SOA
xét tam giác SAO ta có SA rồi , SO rồi , AO rồi dùng hàm số cosin thôi là ra
 
Top Bottom