T
thanhcactuhan


Bài 1: Trong Oxy,cho điểm A(-1;2) nằm trên đường thẳng d:3x+y+1=0. Tìm ảnh của A và d qua:
a. Phép tịnh tiến theo vecto v=(2;1).
b. Phép đối xứng trục Oy.
c. Phép quay tâm O góc quay 90^o
Bài 2: Cho đường tròn ©
x-3)^2 + (y+2)^2 =9
a. Viết phương trình ảnh của © qua phép tịnh tiến theo vecto v=(-2;1).
b. Viết phương trình ảnh của © qua phép đối xứng trục Ox.
c. Viết phương trình ảnh của © qua phép đối xứng tâm O.
Bài 3: Cho tam giác ABC có H là trực tâm, G là trọng tâm, O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác .Gọi A',B',C' lần lượt là trung điểm của BC,CA,AB.
a. Xác định ảnh của tam giác ABC qua phép vị tự tâm G tỉ số -1/2.
b. Chứng minh rằng OA' vuông góc B'C',từ đó suy ra O là trực tâm tam giác A'B'C'.
c. Chứng minh H,G,O thẳng hàng.
cám ơn ,
a. Phép tịnh tiến theo vecto v=(2;1).
b. Phép đối xứng trục Oy.
c. Phép quay tâm O góc quay 90^o
Bài 2: Cho đường tròn ©
a. Viết phương trình ảnh của © qua phép tịnh tiến theo vecto v=(-2;1).
b. Viết phương trình ảnh của © qua phép đối xứng trục Ox.
c. Viết phương trình ảnh của © qua phép đối xứng tâm O.
Bài 3: Cho tam giác ABC có H là trực tâm, G là trọng tâm, O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác .Gọi A',B',C' lần lượt là trung điểm của BC,CA,AB.
a. Xác định ảnh của tam giác ABC qua phép vị tự tâm G tỉ số -1/2.
b. Chứng minh rằng OA' vuông góc B'C',từ đó suy ra O là trực tâm tam giác A'B'C'.
c. Chứng minh H,G,O thẳng hàng.
cám ơn ,