hình 11

A

anhluatrongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho khối chóp SABCD có mặt bên (SAD) vuông góc (ABCD),góc tạo bởi SC và (ABCD) là 60*,góc tạo bởi (SCD) và (ABCD) là 45*,đáy là hình thang cân có 2 cạnh đáy là a,2a;cạnh bên =a.gọi P,Q lần lượt là trung điểm của SD,BC.tìm góc tạo bởi PQ và mặt đáy (ABCD)
.(* là độ nhé các bạn) làm giúp mình bài này nhé tks mọi người :))
 
V

vietdung1998vp

picture.php

Trong mặt phẳng kẻ $SH\bot AD$ tại H
Có $\left( SAD \right)\bot \left( ABCD \right)$ theo giao tuyến AD
Do đó $SH\bot \left( ABCD \right)$
Trong $\left( SAD \right)$ kẻ PK song song với AH (K thuộc AD)
Suy ra $PK\bot \left( ABCD \right)$
Khi đó QK là hình chiếu của QP trên mặt phẳng $\left( ABCD \right)$
Suy ra $\widehat{\left( PQ,\left( ABCD \right) \right)}=\widehat{PQK}$
 
D

dien0709

Trong khi tìm cách x/đ góc mình phát hiện hình như đề này cho số liệu mâu thuẩn:

Theo hình vẽ của bạn vietdung1998vp

=>góc SCH=60 độ=>$SH=HC\sqrt{3}$

I là hình chiếu của H lên CD=>góc SIH=45 độ

=>$SH=HI=>HI>HC$

Nhưng tam giác HIC có HC là cạnh huyền=>...?
 
Top Bottom