hình 11

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CHO TAM GIÁC ABC VUÔNG CÂN TẠI B .I LÀ TRUNG ĐIỂM CẠNH AC, AM LÀ ĐƯỜNG CAO CỦA SAC. TRÊN ĐƯỜNG THẲNG Ĩ VUÔNG GÓC VỚI mp ABC TẠI I,.XÁC ĐỊNH GÓC GIỮA SC VÀ mp AMC.
a. chứng minh các mặt bên của hình chóp là những tam giác vuông.
b. xác định góc giữa ( SAD) và (SCD).
2. cho tứ diện O.ABC có OA=OB=OC=a. góc AOB= góc AOC= 60, BOC= 90
a. chứng minh OA vuông vs BC
c. GỌi I,J lần lượt là trung điểm OA, BC. CMR: Ị là đoạn vuông góc chung OA và BC.
3.Cho h.c S.ABCD, đáy là hình thoi tâm O cạnh a, OB= a, SO vuông góc vs đáy. SB= 2a
a. CMR: tam giác SAC vuông
b. cm: ( SAD) vuông ( SAB), (SCB) vuông (SCD)
c. tính k.c SA và BD.
4.Cho hình chóp S.ABC dáy là hình vuông cân tại B, AB=a. SA vuồn vs đáy.
a. chứng minh các mặt bên là những tam giác vuông.
c.Tìm độ dài SA. Biết góc giữa (SCA) và (ACB) bằng 60.
b. tính khoảng cách giữa AB và SC
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Câu 2
a) Ta có $\triangle{BOC}$ là tam giác vuông cân tại O
Do đó $BC=a\sqrt{2}$
Lại có AB=AC=a
\Rightarrow $triangle{ABC}$ là tam giác vuông cân tại A
J là trung điểm BC nên $OJ \bot BC$ và $AJ \bot BC$
\Rightarrow $BC \bot (AOJ)$
\Rightarrow $AO \bot BC$
c) Dễ thấy OJ và AJ la đường cao của 2 tam giác vuông cân cạnh a
\Rightarrow $OJ=AJ$
\Rightarrow $IJ \bot AO$
IB và IC là đường cao của 2 tam giác đều cạnh a
\Rightarrow $IB=IC$
\Rightarrow $IJ \bot BC$
\Rightarrow IJ là đường vuông góc chung
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

3 câu kia bạn coi lại đề cai :eek:
Khó nhìn đề quá sai với lộn hết bạn à :|
 
Top Bottom