Hình 11

Q

quanghuy_neu

Hình bạn tự vẽ hộ mình nhé
a, IK cắt CD tại F nằm ngoài CD
Xét tam giác BCE ta có:
I là trung điẻm BC suy ra FI là trung tuyến tam giác BCE
BK= 2KD suy ra K là trọng tâm tam giac BCE
Mà BK đi qua D nên ta có BD là trung tuyến tam giác BCE
[TEX]\Rightarrow[/TEX] D là trung điẻm CE [TEX]\Rightarrow[/TEX] CD =DE
b, Nối EI căt AD tại K
Xét tam giác ACE ta có:
I là trung điẻm AC suy ra EI là trung tuyến tam giác ACE
D là trung điẻm CE suy ra AD là trung tuyến tam giác ACE
AD cắt CI tại F suy ra F là trọng tâm tam giác ACE
[TEX]\Rightarrow[/TEX] FA =2FD
c,Xét tam giác EIJ ta có
EF/FI = EK/KJ = 2
Theo Ta-Let suy ra FK//IJ
 
B

be_no_ku

cũng đề bài này, thêm câu d) tính diện tích thiết diện của (IJK) với hình chóp
giải giùm mình với
tks nhiều ^^
 
Top Bottom