Hình 11

B

buihuukieu

N

niemkieuloveahbu

Kéo dài NE,[TEX]NE\cap AD=R[/TEX]
Giả sử: [TEX](NEF) \cap (ABC)=NP,P \in BC,EF//AB \Rightarrow NP//AB [/TEX]
Giả sử: [TEX] (NEF) \cap (ABD)= QR(Q\in BD),\Rightarrow QR//AB[/TEX]
\Rightarrow Thiết diện là hình thang NPQR
picture.php


Thêm TH nếu N là trung điểm AC thì thiết diện là hình bình hành NPRQ
picture.php
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Mình k chèn được hình, gửi lời giải thôi nhé. Theo mình làm thế này

TH1: NE cắt AD tại I. Có [TEX]NI={(NFE)}\cap{(ACD)}[/TEX]

Ta có EF là đường TB của AMB nên EF song song với AB

mà [TEX]EF\in{(NEF)}; AB\in{(ABD)} va I\in{(NEF)}\cap{{(ABD)}[/TEX]

--> [TEX](NFE)\cap{{(ABD)}=IK[/TEX](với IK song song với AB)

Kẻ KF cắt BC tại H, ta có [TEX]HN={(NFE)}\cap{(ABC)}[/TEX]

Vậy thiết diện là IKHN.

TH2:NE cắt CD tại I. Có [TEX]NI={(NFE)}\cap{(ACD)}[/TEX]

Kẻ IF cắt DC tại H --> [TEX]IH={(NFE)}\cap{(BCD)}[/TEX]

Và [TEX]NI={(NFE)}\cap{(ADC)}[/TEX]

Vậy thiết diện là NIH.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom