C
cool_strawberry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tứ diện ABCD. Gọi I,K,E,F lần lượt là các điểm thoả mãn [TEX]2\vec{IB}+\vec{IA}= \vec 0 \ , 2\vec{KC}+ \vec{KD} = \vec 0, \ 2\vec{EB}+3\vec{EC}= \vec 0, \ 2\vec{FA}+ 3\vec{FD}= \vec 0[/TEX]
a,CM: [TEX]\vec{BC}, \vec{IK}, \vec{AD}[/TEX] đồng phẳng
b,CM [TEX]\vec{BA}, \vec{EF}, \vec{CD}[/TEX] đồng phẳng
c, CM: I,K,E,F đồng phẳng
d, KHI ABCD là tứ diện đều cạnh a, ([TEX]\alpha[/TEX]) chứa I,K và đi qua trung điểm M của BC cắt tứ diện theo 1 thiết diện. Tìm diện tích thiết diện
2. Trong không gian cho 2 hình bình hành ABCD và AB'C'D' chỉ chung nhau đỉnh A.
CM: a, [TEX]\vec{BB'}, \vec{CC'}, \vec{DD'}[/TEX] đồng phẳng
b, [TEX]\triangle BDC' \ & B'D'C[/TEX] đồng tâm
a,CM: [TEX]\vec{BC}, \vec{IK}, \vec{AD}[/TEX] đồng phẳng
b,CM [TEX]\vec{BA}, \vec{EF}, \vec{CD}[/TEX] đồng phẳng
c, CM: I,K,E,F đồng phẳng
d, KHI ABCD là tứ diện đều cạnh a, ([TEX]\alpha[/TEX]) chứa I,K và đi qua trung điểm M của BC cắt tứ diện theo 1 thiết diện. Tìm diện tích thiết diện
2. Trong không gian cho 2 hình bình hành ABCD và AB'C'D' chỉ chung nhau đỉnh A.
CM: a, [TEX]\vec{BB'}, \vec{CC'}, \vec{DD'}[/TEX] đồng phẳng
b, [TEX]\triangle BDC' \ & B'D'C[/TEX] đồng tâm