[hình 11] Tính góc giữa 2 mặt phẳng

S

snowangel1103

B

bang_mk123

Phần a nhá :
Gọi I là trung điểm AB, H là trung điểm AC
tam giác AHB vuông cân => HI vuông góc AB
Tính đc SB = 2a√2 => tam giác SAB cân => SI vuông AB => (SAB) vuông (SHI)
kẻ HK vuông SI => HK vuông(SAB)
do HN// SA => d(H,SAB) = d(N,SAB) = HK
=> (AN,SAB)= gócNAX mà sin NAX=d(H,SAB)/ NA=………
Số liệu bạm tự tính nhá ^^!
 
X

xuanquynh97

Góc giữa AN với (ABC) là AN và AC
dễ dàng chứng minh tam giác SAC đều
\Rightarrow $\angle{NAC}=30^o$
 
Top Bottom