[hình 11]tỉ lệ thể tích

K

keosuabeo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hình hộp ABCD.A1B1C1D1 .lấy G thuộc B1D1 sao cho D1G=2GB1.mp(BA1G)chia hình hộp thành 2 phần bằng nhau.tính tỉ lệ thể tích cua 2 hình đó.

2.cho tử diện ABCD.M,N lần lượt là trung điểm của AC và BC,P thuộc BD sao cho BP=2PD.mp(MNP) chia tứ diện thành 2 phần.tính tỉ lệ thể tích của 2 phần đó/
 
N

ngomaithuy93

1.cho hình hộp ABCD.A1B1C1D1 .lấy G thuộc B1D1 sao cho D1G=2GB1.mp(BA1G)chia hình hộp thành 2 phần bằng nhau.tính tỉ lệ thể tích cua 2 hình đó.
3L0.10250688_1_1.bmp

Giả sử: [TEX]AB=a, BC=b, BB_1=c[/TEX].
Sử dụng các cặp tam giác đồng dạng[TEX] \Rightarrow C_1J=\frac{1}{3}B_1C_1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{S_{A_1B_1C_1}}{S_{A_1D_1C_1J}}=\frac{1}{6}[/TEX]
Đặt [TEX]S_{A_1B_1C_1}=S \Rightarrow S_{A_1D_1C_1J}=6S[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{BB_1A_1J}=\frac{1}{3}S.h[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{JC_1D_1C_1.BCDA}=7S.h-\frac{1}{3}S.h=\frac{20}{3}S.h[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{V_{BB_1A_1J}}{V_{JC_1D_1C_1.BCDA}}=\frac{1}{20}[/TEX]
T ko chắc về kq lắm!:D
 
K

keosuabeo_93

bạn nhầm chỗ đầu tiên rồi
Do [TEX]B_1J[/TEX] \\ [TEX]A_1D_1[/TEX] nên: [TEX] \frac{B_1J}{A_1D_1}=\frac{B_1G}{GD_1}=\frac{1}{2} \Rightarrow B_1J=\frac{1}{2} A_1D_1=\frac{1}{2} B_1C_1 [/TEX]
 
Top Bottom