[Hình 11] Quan hệ vuông góc

N

nuhoanglua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác vuông ABC có cạnh huyền BC = a. Một điểm M trong không gian sao cho MA = MB = MC = b. Hạ MN vuông góc (ABC). Tính MN theo a,b

2. Cho hình chóp SABC có AB = BC = CA = a, SA = SB = SC = b. Gọi G là trọng tâm tam giác ABC.
a) Chứng minh SG vuông góc (ABC).
b) Tính độ dài theo a,b.
 
B

baoando

mình chỉ viết ý ra thôi còn thì bạn phải t­u tính lấy nhé
bài 1.
Gọi N là TD của BC. tu N dung NI//AC\Rightarrow I là TD của AC
dễ thấy AC vg (MNI)\Rightarrow AC vg MN
MN vg BC\Rightarrow MN vg (ABC)
tính MN
Ta có MN^2 = MB^2 -(BC/2)^2 = nhiêu đó
bài 2
đáy là tam giác đều, gọi M, P, Q lần luot là TD củâ AC, BC, AB
ta có BG vg AC, AC vg SM\Rightarrow AC vg (SMB)\RightarrowAC vg SG
tt AB vg (SMC)\Rightarrow AB vg SG
\Rightarrow SG vg đáy
tính thì bạn tu tính nha
 
Top Bottom