[ Hình 11 ] Một bài không gian đơn giản !

D

dominhnguyet_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình bình hành. M, E lần lượt là trung điểm SC, AD. G là trọng tâm tam giác SAD, I = MG giao EC. Cm : I, A, B thẳng hàng

Tớ làm theo cách CM I,A,B cùng thuộc 2 mp.
Mp1 là (ABCD). Còn mp 2 tớ tìm ko ra. Mong mọi ng giúp ! Cảm ơn mọi người nhiều !!!!!!!!!!!!!!
 
T

thuthuatna

bai nay de thui chi can ap dung dinh li mênnauyt cho tam giac SEC tinh dc ti so EI/EC =1 suy ra E la trung diem cua IC lai co EA // BC
Noi EC cat AB tai J ta co A la trung diem cua BJ va E la trung diem cua JC ma E la trung diem cua CI
suy ra I trung J
J, A, B thang hang suy ra I,A ,B thang hang hay cung thuoc 1 mat phang
 
N

nhuyen_1202

xét tam giác SIC ta có: IM là trung tuyến. IM qua G, mà GS=2GE
=> G là trọng tâm tam giác SIC
=> E là trung điểm IC (1)
ta lại có BC//AE và BC=2AE (2)
từ (1) và (2) =>AE là đường tb of tam giác BIC
vậy B, A, I thẳng hàng
hog bik đúng hog nữa :)
 
Top Bottom