Toán [Hình 11] Mong các bạn giải thích rõ hộ mình?

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bốn điểm A, B,C và D không đồng phẳng. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AC và BC. Trên đoạn BD

lấy điểm P sao cho BP = 2PD. Mặt ( BNP) cắt CD tại E

( I ) E là giao điểm của CD với ( MNP )

( II ) ME là giao tuyến của ( ACD ) với ( MNP )

( III ) CE là giao tuyến của ( ANP ) với ( BCD )

Số khẳng định sai là

A. 0

B. 1

C. 2

D. 3
 

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Cho bốn điểm A, B,C và D không đồng phẳng. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AC và BC. Trên đoạn BD

lấy điểm P sao cho BP = 2PD. Mặt ( BNP) cắt CD tại E

( I ) E là giao điểm của CD với ( MNP )

( II ) ME là giao tuyến của ( ACD ) với ( MNP )

( III ) CE là giao tuyến của ( ANP ) với ( BCD )

Số khẳng định sai là

A. 0

B. 1

C. 2

D. 3
(III) sai vì NE mới là giao tuyến của ( ANP ) với ( BCD ). Các ý còn lại đúng => Chọn B.
 

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Bạn ơi, đáp án là C và tất nhiên mình cũng không hiểu, mình thấy 3 đáp án ấy
Cho bốn điểm A, B,C và D không đồng phẳng. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AC và BC. Trên đoạn BD

lấy điểm P sao cho BP = 2PD. Mặt ( BNP) cắt CD tại E

( I ) E là giao điểm của CD với ( MNP )

( II ) ME là giao tuyến của ( ACD ) với ( MNP )

( III ) CE là giao tuyến của ( ANP ) với ( BCD )

Số khẳng định sai là

A. 0

B. 1

C. 2

D. 3
Bạn xem lại đề giúp mình đi, ''Mặt ( BNP) cắt CD tại E'' sao được vì CD thuộc mp(BNP).
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom