Toán [Hình 11] Mong các bạn giải thích rõ cho mình?

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng [tex]a \perp (\alpha )[/tex]. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề sai là:
A. a[tex]\perp[/tex] với mọi đường thẳng nằm trong [tex]\alpha[/tex]

B. Với b [tex]\perp[/tex] [tex]\alpha[/tex] thì a // b

C. a [tex]\perp[/tex] với 1 tam giác bất kỳ nằm trong [tex]\alpha[/tex]

D. Với b // a [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]b \perp (\alpha )[/tex]
 

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Cho đường thẳng [tex]a \perp (\alpha )[/tex]. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề sai là:
A. a[tex]\perp[/tex] với mọi đường thẳng nằm trong [tex]\alpha[/tex]

B. Với b [tex]\perp[/tex] [tex]\alpha[/tex] thì a // b

C. a [tex]\perp[/tex] với 1 tam giác bất kỳ nằm trong [tex]\alpha[/tex]

D. Với b // a [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]b \perp (\alpha )[/tex]
Mình nghĩ là ý C sai bởi vì làm gì có định nghĩa đường thẳng vuông góc với tam giác đâu. Thêm vào đó, kiểm tra các đáp án còn lại đều hợp lý.
 

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
Mình nghĩ là ý C sai bởi vì làm gì có định nghĩa đường thẳng vuông góc với tam giác đâu. Thêm vào đó, kiểm tra các đáp án còn lại đều hợp lý.
Còn câu C mình thấy nó đúng mà, vì a [tex]\perp[/tex] với mọi đường thẳng trong [tex]\alpha[/tex] nên trong vô số những đường thẳng đó sẽ có 3 đường thẳng cắt nhau tạo thành 1 tam giác
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom