[Hình 11] Lăng trụ

T

traiphongtran

thấy bài ni hay, post cho mọi người làm :d

Cho hình lăng trụ đứng ABCA'B'C'. đáy tam giác đều. mf (A'BC) hợp với đáy 1 góc 30. diện tích tam giác A'BC = 8. Tính chiều cao hình lăng trụ

Kẻ [TEX]AH\perp BC[/TEX]
Ta có [TEX]S_{ABC}=cos30^o.S_{A'BC}=4\sqrt{3}[/TEX]
Nên [TEX]BC=16[/TEX] mà [TEX]AA'=\frac{AH}{2}=\frac{2S_{A'BC}}{2BC}=\frac{1}{2}[/TEX]
 
M

maxqn

Chẳng thấy ai đả động gì tới cái này nhỉ. Tớ giải thử xem sao :D
[TEX]S_{{\Delta}ABC} = 4{\sqrt3} = \frac{BC^2{\sqrt3}}4 \Rightarrow BC = 4[/TEX]
[TEX]AH = 2{\sqrt3} \Rightarrow AA' = AH.{\tan{30^o}} = 2[/TEX]
 
Top Bottom