[hình 11]khoang cách

K

keosuabeo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho hình chóp SABC,SA=2a,và vuông góc với mp(ABC).tam giác ABC vuông tại C,AB=2a,góc BAC=30 độ.M di đong trên AC,H là hình chiếu của S lên BM
a.chứng minh:AH vuông góc với BM
B.AM=x,0\leqx\leqcăn3.a
tính khoảng cách từ S đến Bm theo a,x.Tìm x để diện tích min,max

2)cho tam giác ABC,BC=a,AC=b,AB=c.Trên đường thẳng vuông góc với (ABC) tại A lấy S sao cho SA=d.Tính khoảng cách từ S đến BC
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

mai mình thầy kiểm tra rùi,các bạn gíup mình với
thank nhiều...........................
.......................................................
 
R

roses_123

mình làm câu a bài 1 nhé!
Ta có:SHvuông góc BM
SA vuông góc BM
SA cắt SH trong mp(SAH)=>BM vuông góc với (SAH)
=>AH vuông góc BM
:)
 
Top Bottom