[hình 11]--khoảng cách>giúp mình mấy bài này với

L

love_meteor_mepoul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chẳng biết khó hay ko nữa!!:):):):)
Bài 1:Cho S.ABCđáy là tam giác vuông tại B ,SA=2a vuông góc với đáy ,AB=a,BC=2a
.Xác định và tính độ dài đường vuông góc chung của AB và SC

BAI2:
Cho hình lập phương ABCDA1B1C1D1 cạnh =1 ,M,N là trung điểm của AB,CD
Tính khoảng cách giữa A1C và MN

BAI3:
Cho hình chóp tứ giác đều SABCD cạnh đáy =a có E là điểm đối xứng của D wa SA
M,N là trung điểm của EA ,BC>>tính khỏng cách từ MN đến AC

:Mjogging::Mjogging::Mjogging::Mjogging::Mjogging::Mjogging::Mjogging:
 
Last edited by a moderator:
D

dark_gialai

chẳng biết khó hay ko nữa!!:):):):)
Bài 1:Cho S.ABCD đáy là tam giác vuông tại B ,SA=2a vuông góc với đáy ,AB=a,BC=2a
.Xác định và tính độ dài đường vuông góc chung của AB và SC
(SCD) // AB.
kẻ [TEX]AH \perp SD[/TEX]
=> d( AB; SC) = AH

BAI2:
Cho hình lập phương ABCDA'B'C'D' cạnh =1 ,M,N là trung điểm của AB,CD
Tính khoảng cách giữa A1C và MN
MN //(BCD'A')
=> d( MN ; AC) = NH ( với H là chân đường cao kẻ từ N đến D'C)



 
H

hivong_34

(SCD) // AB.
kẻ [TEX]AH \perp SD[/TEX]
=> d( AB; SC) = AH


MN //(BCD'A')
=> d( MN ; AC) = NH ( với H là chân đường cao kẻ từ N đến D'C)




ừm câu 1 viết sai đề rồi
CÒn câu hai chắc bạn nhìn lộn đề rôi
Câu 2 là tính khoảng cách giữa AC1 và MN mà có lẽ bạn đọc lộn sang câu 3 mất
:):):):):):):):):):):)
lát mình post câu 3 các bạn xem sao ha;)
 
Last edited by a moderator:
H

hivong_34

Mình ko vẽ hình lên được các bạn tự vẽ na
CÂU 3 nhé:
Gọi M là trung điểm của SC
N..........................AB
TA sẽ chứng minh được MN là đường vuông góc chung của AB và SC (*)

THật vậy
2 tam giác vuông ASN và BCN = nhau(c,g,c)
nên NS=NC ---> tam giác NSC cân tại N
>lại có M là trung điểm của SC nên NM _l_ SC
Tiếp tục CM tương tụ với AB ta sẽ chứng minh được (*) đúng
như vậy khoảng cách từ AB đến SC chính là MN
Bạn có thể tính được MN đúng ko??:):):):):):):):):)
 
K

kate_1452

Bài 1:Cho S.ABCđáy là tam giác vuông tại B ,SA=2a vuông góc với đáy ,AB=a,BC=2a
.Xác định và tính độ dài đường vuông góc chung của AB và SC
bạn tự vẽ hình nha:
_ Dựng hình bình chữ nhật ABCD.
=> AB // CD
=> AB // (SCD)
Từ A dựng AH vuông góc SD
Ta có: + CD vuông góc AD
+ CD vuông góc SA
=> CD vuông góc (SAD)
=> CD vuông góc AH
Mà SD vuông góc AH => AH vuông góc (SCD).
Từ H kẻ HK song song DC (K thuộc SC)
Từ K kẻ KQ song song AH (Q thuộc AB)
=> KQ là đoạn vuông góc chung
* KQ = AH
Xét tam giác SAD vuông cân tại A có AH là đường cao
=> KQ = AH = [TEX]a\sqrt[2]{2[/TEX]
 
K

kate_1452

BAI2:
Cho hình lập phương ABCDA1B1C1D1 cạnh =1 ,M,N là trung điểm của AB,CD
Tính khoảng cách giữa A1C và MN

Ta có [TEX] A_1D_1 // MN [/TEX]
=> [TEX] (CA_1D_1) // MN [/TEX]
Từ N kẻ [TEX] NH \perp \ D_1C [/TEX] tại H
Mà ta có [TEX]A_1D_1 \perp\ D_1C_1, A_1D_1 \perp\ DD_1 [/TEX]
=> [TEX]A_1D_1 \perp\ (DCC_1D_1) [/TEX]
=> [TEX]A_1D_1 \perp\ NH [/TEX]
=> [TEX]NH \perp\ (SA_1D_1) [/TEX]
=> NH = [TEX]d(MN,CA_1)[/TEX]

tam giác NHC vuông tại H
=> NH = NC sin45 = [TEX]\frac{\sqrt[2]{2}}{4}[/TEX]
 
Top Bottom