[hình 11]hình không gian

T

takyagen_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hình chóp tam giác S.ABC .trong các tam giác SAB,SBC,SCA lần lượt lấy các điểm L , M ,N sao cho các đường thẳng LM ,MN, LN đền cắt mp(ABC).
a)xác định giao điểm I,J,K của (ABC) theo thứ tự với các đường thẳng LM , MN, LN.
b) Chứng minh rằng : I ,J, K thẳng hàng.
c) xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mp (LMN)
 
D

dandoh221

anhso-205601_uuu.jpg

a. [TEX]SN \bigcap_{}^{} AC = H[/TEX]
[TEX]SE \bigcap_{}^{} BC = E[/TEX]
Xét (SHE) : HE \bigcap_{}^{} MN = J. J chính là giao điểm của MN và (ABC). I và K các bạn tìm tương tự
b. I,J,K cùng thuộc 2 mp(ABC) và mp(LMN) nên chúng thẳng hàng (Và cùng nằm trên giao tuyến của 2 mp này)
c. IJ cắt AB, AC tại P,Q
[TEX]QL \bigcap_{}^{} SB = R[/TEX]
[TEX]PN \bigcap_{}^{} SC = S[/TEX]
Thiết diện là tứ giác PQRS
Trường hợp P,Q không thuộc AB, AC bạn có thể tự xác định thiết diện

P/S : Để ý những câu như câu a. Muốn tìm gđ của 1 đường thẳng với 1 mp. Ta tìm 1 mp chứa đường thẳng đó và xác định giao tuyến của 2 mp rồi cho đường thẳng cắt với giao tuyến ta đc điểm cần tìm
 
Top Bottom