[Hình 11]hình không gian

N

nhocngo976

Last edited by a moderator:
H

ha_

Trong mp (ABC) đường thẳng MG lần lượt cắt BC, AB, AC tại I, J, K.Nối SI, SJ,SK. Đường thẳng d cắt SI, SJ, SK lần lượt tại P, R, Q
còn phần B cm gì?|-)
 
J

jet_nguyen

126201085323pm.png

Về cách dựng thì trên hình có rùi đấy
b) Ta có [tex]\frac{MP}{AG}+\frac{MQ}{AG}+\frac{MR}{AG}=\frac{EM}{EG}+\frac{MF}{GF}+\frac{MH}{GH}[/tex]
Vẽ các đường cao MM1, GG1 ta có
[tex]\frac{EM}{EG}=\frac{M{{M}_{1}}}{G{{G}_{1}}}=\frac{{{S}_{BCM}}}{{{S}_{BCG}}}=\frac{3{{S}_{BCM}}}{{{S}_{BCD}}}[/tex]
Tương tự:
[tex]\frac{MF}{GF}=\frac{3{{S}_{MCD}}}{{{S}_{BCD}}};\frac{MH}{GH}=\frac{3{{S}_{MDB}}}{{{S}_{BCD}}}[/tex]
Suy ra [tex]\frac{EM}{EG}+\frac{MF}{GF}+\frac{MH}{GH}=3[/tex]
c) áp dụng BDT Cô si mà làm
xin lỗi hình mình vẽ lộn tí xíu bạn thông cảm
 
D

dalicecold

Cho tứ diện ABCD, I trung điểm BC, J trung điểm BD, E là điểm bất kì thuộc AD (E khác ED ) tìm thiết diện của tứ diện cắt bởi mp (EIJ) T__T help
 
D

dalicecold

Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành tâm O, AB= 2a, BC=a Tam giác SAB vuông tại A, B= 30 độ
N thuộc SA. M thuộc đoạn AD với AM=x (o<x<a) Mp (P) qu M // SA và CS xác định thiết diện của mp (P) với hình chóp S.ABCD. tính diện tích của thiết diện đó. Định x để diện tích này lớn nhất @-)
 
M

minhkhac_94

Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành tâm O, AB= 2a, BC=a Tam giác SAB vuông tại A, B= 30 độ
N thuộc SA. M thuộc đoạn AD với AM=x (o<x<a) Mp (P) qu M // SA và CS xác định thiết diện của mp (P) với hình chóp S.ABCD. tính diện tích của thiết diện đó. Định x để diện tích này lớn nhất @-)

Bạn xem lại đề :D____________________________________
 
Top Bottom