[Hình 11] Hình học không gian- tìm thiết diện!

W

wolf95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tứ diện ABCD gọi M là trung điểm AB, N là điểm trên BC sao cho BN=2NC, K là trọng tâm của tam giác ACD. Xác định thiết diện của tứ diện với mặt phẳng (MNK)
Bài 2: Cho tứ diện ABCD. Gọi E, F, M là trung điểm của BD, CD và BC. Trên AE, AF lấy 2 điểm I,J sao cho AI=IE, AJ=2JF. Xác định thiết diện với tứ điện cắt bới mp ( MIJ)


Mọi người giúp mình bài này nha! THanks nhiều . Dạng tìm thiết diện mới học nên còn mù mờ quá! :D:D:D
 
C

conghung36

1. kéo dài MN cắt AC tại Q.
từ Q kẻ QK cắt CD tại R, cắt AD tại P
thiết diện là MNRP.

2. kéo dài EF cắt IJ tại K. kẻ MK cắt CD tại P. kẻ PJ cắt AD tại Q. kẻ QI cắt AB tại H.
thiết diện là MPQH.

Bài bạn làm sơ sài quá,không có xét trong mặt phẳng nào,...
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bài 1: Cho tứ diện ABCD gọi M là trung điểm AB, N là điểm trên BC sao cho BN=2NC, K là trọng tâm của tam giác ACD. Xác định thiết diện của tứ diện với mặt phẳng (MNK)

Trong(ABC), [TEX]MN \cap AC=E[/TEX]
Trong (ACD) [TEX]EK \cap CD =F;EK \cap AD =G[/TEX].
[TEX](MNK) \cap (ABC)=MN[/TEX]
[TEX](MNK) \cap (ACD)=FG[/TEX]
[TEX]MNK) \cap (BCD)=NF[/TEX]
[TEX]MNK \cap (ABD)=MG[/TEX]

\Rightarrow Tứ diện là MNFG

Chèn đây cho dễ nhìn,:))
13091295401543508523b0a2e51dd228_38067710.hinh.bmp


Bài 2: Cho tứ diện ABCD. Gọi E, F, M là trung điểm của BD, CD và BC. Trên AE, AF lấy 2 điểm I,J sao cho AI=IE, AJ=2JF. Xác định thiết diện với tứ điện cắt bới mp ( MIJ)

Trong (AEF) [TEX]IJ \cap EF=P[/TEX]
Trong (BCD) [TEX]PM \cap CD =Q[/TEX]
Trong (ACD) [TEX]QJ \cap AD=R [/TEX]
Trong (ABD) [TEX]RI \cap AB =S[/TEX]

\Rightarrow Tứ diện là MQRS.

Làm chay,lát chèn hình nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom