[Hình 11] Giao tuyến, thiết diện.

N

nuhoanglua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là tứ giác lồi. M,N là 2 điểm trên cạnh SB & CD. (P) là mặt phẳng qua MN & song song với SC.
a) Tìm giao tuyến của (P) với các mặt phẳng (SCD), mf (SBC), mf (SAC).
b) Tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi (P)
 
B

baoando

Làm luôn câu b cũng có nghĩa là làm câu a
ME //SC (E thuoc BC). NF//SC (F thuoc SD),
Cách1 NE\bigcap_{}^{} AB =I, MI\bigcap_{}^{} SA =K, thiết diện là NEMKF
Cách 1 NE\bigcap_{}^{} AD = I', I'F\bigcap_{}^{}SA=K, thiết diện là NEMKF
 
Top Bottom