[hinh 11] đường thẳng và mặt phẳng

H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bnaj giuó minh 1 số bài tập nhaz...mình thank liền :D:D

bài 1
cho hình chóp SABCD. Gọi I,J là 2 điểm cố định trên SA, SI>IA, SJ<JC. mp (P) quay quanh Ị cắt SB tại M và SD tại N. Gọi O=AC giao BD

a, CMR IJ,MN,SO đồng quy
b, Gọi E là giao điểm của AD và BC, F là giao điểm của IN và JM. CMR SEF thẳng hàng
c, Goi K là giao điểm của IN và AD, H là giao điểm cuat JM và BC. CMR KH luôn đi qua 1 điểm cố dịnh khi (P) thay đổi

bài 2. Cho hình chóp SABCD có đấy ABCD là hình thang AB//CD. Gọi M,N lần luwotj là trung điểm của BC và trọngt âm tam giác SCD. Xác định thiết diện của hình chóp SABCD vs mp(AMN)

bài 3. Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bnh hành tâm O. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm BC,CD,SO. XÁc định thiết diện của hình chóp vs mp(MNP)

bài 4. Cho hình chóp SABCD. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm SA,SB,SC. XÁc định thiết diện của hình chóp vs (MNP)

bài 5 Cho hình chóp SABCD. Gọi M,G lần lượt là trung điểm SB và trọng tâm tam giác SAD. Xác định thiết diện của hình chóp SABCD với mp(AMG)
 
C

cuinhungpro

Ko chắc đúng ko nửa



bài 2. Cho hình chóp SABCD có đấy ABCD là hình thang AB//CD. Gọi M,N lần luwotj là trung điểm của BC và trọngt âm tam giác SCD. Xác định thiết diện của hình chóp SABCD vs mp(AMN)

bạn kéo dài SN cắt vs DC tại N' . rồi tìm giao tuyến của (SAC)\bigcap_{}^{}(SN'M) là SO hay gì tùy bạn, trong (SN'M) có NM cắt SO tại I rồi kéo dài AI sao cho cắt SC tại E Nối dài EN cho EN cắt SD tai K nối K vs A ,E vs M là ra thiết diện AMEK rui
 
Last edited by a moderator:
C

cuinhungpro

bài 3. Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bnh hành tâm O. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm BC,CD,SO. XÁc định thiết diện của hình chóp vs mp(MNP)
Vì O là tâm Hình Bình Hành ABCD => O=AC\bigcap_{}^{}BD (1)
S=(SAC)\bigcap_{}^{}(SBD) (2),từ (1) và (2) => (SAC)\bigcap_{}^{}(SBD)=SO.
Xét (ABCD) có AC\bigcap_{}^{}MN=I (3) ,S=(SAC)\bigcap_{}^{}(SMN) (4) => (SAC)\bigcap_{}^{}(SMN)=SI.
P nằm trên SO mà SO thuộc (SAC) => P thuộc (SAC)
Từ đó kéo dài IP cắt AB tại K,Kéo dài MN sao cho cắt AB tại H và cắt AD tại E .
Nối K vs H và cắt SB tại Q , nối K vs E cắt SD tại J . nối 5 điểm KENMQ lại ta sẽ đc tiết diện

bài 4. Cho hình chóp SABCD. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm SA,SB,SC. XÁc định thiết diện của hình chóp vs (MNP)
bài nì dể nak Tìm giao tuyến của (SAC)\bigcap_{}^{}(SBD)=SO .xong lay SO\bigcap_{}^{}MP =E ,kéo dai NE cắt SD tai H nối 4 điểm MNPH lại ra thiết diện
 
Last edited by a moderator:
C

cuinhungpro

Trời mình tính tối nay post bài giải 4 ,5 vậy mà có người trước rùi hi thui còn bài 5 nốt lun vây
bài 5 Cho hình chóp SABCD. Gọi M,G lần lượt là trung điểm SB và trọng tâm tam giác SAD. Xác định thiết diện của hình chóp SABCD với mp(AMG)
Đầu tiên bạn kéo dài AG\bigcap_{}^{}SD=I
Xong tìm giao tuyến (SAC)\bigcap_{}^{}(SBD)=SO
Trong(SBD) ta có MI\bigcap_{}^{}SO =E .Kéo dài AE\bigcap_{}^{}SC=H nối 4 điểm AMHI bạn được thiết diện
 
Top Bottom