[Hình 11] Chứng minh trong không gian

W

winkyc12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai làm giúp mình bài này với


Cho tam giác ABC cạnh a. Trên đường thẳng vuông góc với mặt phẳng (ABC) tại B, ta lấy một điểm M sao cho MB= 2a. Gọi I là trung điểm BC.

a) Chứng minh: AI vuông (MBC) [Đã tự chứng minh được câu này]
b) Tính góc hợp bởi đường thằng IM với (ABC)
c) Tính khoảng cách từ điểm B đến mặt phẳng (MAI)


Ai làm giúp mình câu b, c với nhé. Thanks nhiều
 
M

maxqn

b. Góc hợp giữa IM và (ABC) chính là góc [TEX]\hat{MIB}[/TEX]
Trong tam giác MIB vuông tại B
[TEX]\hat{MIB} = arctan(\frac{MB}{IB}) = arctan4[/TEX]

c. Gọi H là hình chiếu của B lên MI thì BH chính là kcách
Trong tam giác MIB vuông tại B
[TEX]\frac1{BH^2} = \frac1{MB^2} + \frac1{BI^2}[/TEX]
 
H

hoi_a5_1995

b) [TEX]\widehat{IM ; (ABC)}[/TEX] =[TEX]\widehat{MIB}[/TEX]
[TEX]tan \widehat{MID} = \frac{2a}{\frac{a}{2}}=4 =arctan(4)[/TEX]
c) vì [TEX]AI \perp (MBC) [/TEX]
=>[TEX]AI\perp MI[/TEX]
=> d( B ;MIA) = BH
mak [TEX]\frac{1}{BH^2} = \frac{1}{MB^2} + \frac{1}{BI^2}[/TEX]
 
B

babylovebabie

Sao trong bài viết có rất nhiều kí tự khó hiểu ,frac như là phân số , tớ mới tham gia 4rum ai chỉ giúp tớ cách hiển thị mấy kí tự đó với , thanks
 
Top Bottom