[Hình 11] Cho mình hỏi 2 bài hình ko gian

H

hquan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đọc bài mình cũng chẳng hiểu cái hình nó vẽ kiểu gì :|

1. Cho tứ diện S.ABC, Gọi L,M,N lần lượt là các điểm thuộc miền trong của các tam giác SAB, SBC, SCA và các đường LM, MN, LN đều cắt mặt ABC.
a. xác định các giao điểm I, J, K của các đường thẳng LM, MN, LN với (ABC)
b. CM 3 điểm I, J, K thẳng hàng.


2. Cho 2 mặt phẳng (alpha) và (beta) cắt nhau theo giao tuyến d. Gọi A và B là 2 điểm thuộc (alpha). Đường thẳng AB cắt d tại điểm C. M là 1 điểm ko thuộc (alpha) và (beta). MA và MB cắt (beta) lần lượt tại E và F. Cm 3 điểm C, E, F thằng hàng.
 
N

nguyenbahiep1

đọc bài mình cũng chẳng hiểu cái hình nó vẽ kiểu gì :|

1. Cho tứ diện S.ABC, Gọi L,M,N lần lượt là các điểm thuộc miền trong của các tam giác SAB, SBC, SCA và các đường LM, MN, LN đều cắt mặt ABC.
a. xác định các giao điểm I, J, K của các đường thẳng LM, MN, LN với (ABC)
b. CM 3 điểm I, J, K thẳng hàng


câu a

kéo dài SL, SM và SN cắt AB, BC, AC tại X, Y , Z

trong mặt phắng SXY, kéo LM cắt XY tại I

trong mặt phắng SYZ, kéo NM cắt ZY tại J

trong mặt phắng SZX, kéo NL cắt XZ tại K

câu b

vì IJK đều nằm trên giao tuyến của mặt (LMN) và (ABC)
 
H

hquan9x

chờ tiếp bài 2 của nguyenbahiep1 :D
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
T

truongduong9083

Ta có $(MAB) \bigcap (\alpha) = AB; (MAB) \bigcap (\beta) = EF; (\alpha) \bigcap (\beta) = d$. Theo định lí giao tuyến của ba mặt phẳng thì xảy ra hai trường hợp
$\bullet$ $AB // d// EF$ (Loại)
$\bullet$ AB, d, EF đồng quy tại C hay E, F, C thẳng hàng
 
Top Bottom