Toán [Hình 11] Câu này mình làm không ra?

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA [tex]\perp[/tex] ( ABCD), SA= x. Với giá trị nào của x

thì 2 mặt phẳng ( SBC) và ( SCD) tạo với nhau góc [tex]60^{0}[/tex]

A, [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]

B, [tex]\frac{a}{2}[/tex]

C, a

D, [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA [tex]\perp[/tex] ( ABCD), SA= x. Với giá trị nào của x

thì 2 mặt phẳng ( SBC) và ( SCD) tạo với nhau góc [tex]60^{0}[/tex]

A, [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex]

B, [tex]\frac{a}{2}[/tex]

C, a

D, [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
bài này bạn có thể làm như sau:
Từ A kẻ AH và AK lần lượt vuông góc với AB và AD. Ta có: BC vuông góc với AB và SA => BC vuông góc với mặt phẳng (SAB) => BC vuông góc với AH mà AH cũng vuông góc với SB => AH vuông góc với mặt phẳng (SBC). Chứng minh tương tự ta có AK vuông góc với mặt phẳng (SCD) => góc giữa mặt phẳng (SBC) và mặt phẳng (SCD) chính bằng góc giữa AH và AK chính là góc HAK. Mặt khác để góc HAK = 60 => tam giác HAK phải là tam giác đều => độ dài SA=a
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom