[ Hình 11 ]Các bạn ơi giúp mình với !

B

banhbaonong91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành , 0 là giao điểm 2 đường chéo . Gọi M và N lần lượt là trung điểm của SA và SC .
a)Tìm giao điểm của SO với mặt phẳng (MNB) . Từ đó tìm tiết diện hình chóp S.ABCD khi cắt bởi (MNB).
b)Tìm giao điểm È của AD , CD và (MNB)
c)Chứng minh BDF thằng hàng .

LÀM GIÚP MÌNH NHA CÁC BẠN , SẮP THI RÙI :p
 
D

doremon.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành , 0 là giao điểm 2 đường chéo . Gọi M và N lần lượt là trung điểm của SA và SC .
a)Tìm giao điểm của SO với mặt phẳng (MNB) . Từ đó tìm tiết diện hình chóp S.ABCD khi cắt bởi (MNB).
b)Tìm giao điểm E,F của AD , CD và (MNB)
c)Chứng minh BDF thằng hàng .
a+b)
Trong mp (SAC) kẻ [TEX]SO \cap MN=T[/TEX]--->T=[TEX]SO \cap (BMN)[/TEX]

tròn mp(ABCD) kẻ đường thẳng qua B //AC//MN cắt AD=E ,cắt DC=F

trong mp(SAD0 kẻ [TEX]ME \cap SD=K[/TEX]

---> thiết diện của hình chóp tạo bởi mặt cắt (BMN) là tứ giác BMNK
c)
Ôi cái đề
p/s: Bạn có thể đừng post cái hình quái gở (cuối bài bạn ) được k .Nó chẳng hay ho 1 chút nào cả
 
Top Bottom