Toán [Hình 11] Các bài toán về phép dời

linh thị đỗ

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3
0
1
25
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Trong mặt phẳng Oxy, cho hai đường thẳng d: 3x - 4y + 3 = 0 và d1: 3x - 4y - 2 = 0. Tìm tọa độ của véc tơ v vuông góc với đường thẳng d sao cho d1 = Tv (d).
  2. Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): x^2 + y^2 - 4x + 6y -3 = 0. Trục đối xứng của đường tròn song song với đường tròn (đen ta):x - y = 0 có phương trình là .
  3. Trong mặt phẳng Oxy, cho điểm I(-2;3) và đường tròn (C): x^2 +y^2 + 2x -6y + 6 = 0. Viết phương trình đường thẳng (đen ta).
  4. Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): (x + 1)^2 + (y - 4)^2 = 9. Viết phương trình đường tròn của (C) qua phép dời hình thực hiện liên tiếp phép tịnh tiến theo véc tơ v = (-2;-1) và phép quay tâm O góc 180 độ .
  5. Trong mặt phẳng Oxy, cho điểm M(4;3) và đường tròn (C): (x - 1)^2 + (y + 1)^2 = 16. Gọi (C') là ảnh của (C) qua phép vị tị tâm I(1;-1) tỉ số k sao cho (C') đi qua M.
  6. Cho đường tròn (O;R). Trên (O) lần lượt lấy A cố định và M di động. Tập hợp trọng tâm G của tam giác OAM có bán kính là .

mong các bạn giúp đỡ :):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom