[Hình 11] Bài tập về phép đối xứng trục khó

V

vipkute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 2 đường thẳng a,b song song với nhau. CMR: nếu ta thực hiện liên tiếp 2 phép đối xứng trục a,b thì được 1 phép tịnh tiến,
2, Cho (C): x^2+y^2-8x+4y-3=0
vecto u(3;-2); d: x+y-1=0
Viết pt (C') ảnh của (C) qua phép đối xứng trục d và phép tinh tiến theo vecto u
thanks bác nào giải giúp nhé
 
Last edited by a moderator:
M

my_angel1806

(C'): x^2 + y^2 - 8x + 4y - 3 = 0
<=> (x-4)^2 + (y+2)^2 = 23
I (4;-2), R=căn 23
Gọi d' vuông góc với d=x+y-1=0, I thuộc d'
nd = ud' = (1,1)
\Rightarrow nd'=(1;-1)
phương trình đường thẳng d' qua I(4,-2)
(x-4)-(y+2)=0
\Leftrightarrow x-y-2=0
Gọi A là giao của d và d'
A(3/2;-1/2)
Gọi I' = Đd (I)
vì I' là ảnh của I qua Đd nên A là trung điểm của II'
I'(-1;1)
(C') = Đd (C)
(x+1)^2 + (y -1)^2=23
 
Top Bottom