Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho hình chóp đều S.ABC cạnh đáy bằng a , cạnh bên bằng 2a . Gọi G là trọng tâm [tex]\Delta ABC[/tex] (P) là mặt phẳng qua G và song song với BC, SA
a) Xđ thiết diện của hc cắt bởi (P) ? Thiết diện là hình gì ?
b) Tính diện tích thiết diện
2, Cho hc S.ABCD đáy hình thang cân AD//BC ; AD=2A ; AB=BC=CD=a ; [tex]\Delta SCD[/tex] đều và [tex]SC\perp BD[/tex]
a) Chứng minh [tex](SAD)\perp (ABCD )[/tex]
b) Tính [tex]\angle ((SCD);(ABCD))[/tex]
c) Tính [tex]\angle ((SAC);(SAD))[/tex]
d) Gọi O là giao điểm của AC và BD , M là trung điểm của AO . Gọi [tex](\alpha)[/tex] là mặt phẳng qua M , // BD và SA . Tính diện tích thiết diện
a) Xđ thiết diện của hc cắt bởi (P) ? Thiết diện là hình gì ?
b) Tính diện tích thiết diện
2, Cho hc S.ABCD đáy hình thang cân AD//BC ; AD=2A ; AB=BC=CD=a ; [tex]\Delta SCD[/tex] đều và [tex]SC\perp BD[/tex]
a) Chứng minh [tex](SAD)\perp (ABCD )[/tex]
b) Tính [tex]\angle ((SCD);(ABCD))[/tex]
c) Tính [tex]\angle ((SAC);(SAD))[/tex]
d) Gọi O là giao điểm của AC và BD , M là trung điểm của AO . Gọi [tex](\alpha)[/tex] là mặt phẳng qua M , // BD và SA . Tính diện tích thiết diện