Toán 10 Hình 10

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi 2 điểm đó là B(b;0) và C(0;c)
ABC vuông [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=0[/tex]
[tex]\overrightarrow{AB}=(b-2;1);\overrightarrow{AC}=(2;c-1)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2(b-2)+1(c-1)=0 \Rightarrow c=5-2b[/tex]
[TEX]S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}.\sqrt{[(b-2)^2+1][4+(c-1)^2]}[/TEX]
Thay c = 5 - 2b vào rồi dùng biến thiên hàm số để tìm max nhé.
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom