G
gakon2281997
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="]Bài1 Biện luân vị trí tương đố cuả 2 đường thẳng sau theo m[/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]
[TEX]d_1[/TEX]: 4x -my + 4 -m=0 và [TEX]d_2[/TEX]: (2m+6)x+y -2m -1 +0[/FONT]
[FONT="]Bài2 Cho điểm A(-1;3) và đ.th [/FONT]
[FONT="][tex]\large\Delta[/tex] có phương trình: x-2y+ 2=0.Dựng hình vuông ABCD sao cho 2 đỉnh B, C nằm trên
[tex]\large\Delta[/tex] và các toạ độ cuả đỉnh C đều dương.
1. Tìm toạ độ các đỉnh B, C, D
2.Tính chu vi và S cuả hình vuông ABCD.
Bài 3. Lập pt
[tex]\large\Delta[/tex] đi qua P( 6, 4) và taọ vs 2 trục toạ độ một tam giác có S=2[/FONT]
[FONT="]3.cho
[TEX]d_1[/TEX] [TEX]d_2[/TEX]
[TEX]\left{\begin{x=2- 3t}\\{ y=1+t} [/TEX] và[TEX]\left{\begin{x=-1-t}\\{ y= 3- t} [/TEX] [/FONT]
[FONT="]a. Tìm toạ độ gđiểm M của d1 và d2[/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]b.viết PTTS và PTTQ cuả [/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]-[/FONT][FONT="] [/FONT][FONT="]đường thẳng đi qua M và vuông góc vs d1 [/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]-[/FONT][FONT="] [/FONT][FONT="]đường thẳng đi [/FONT][FONT="]qua M và vuông góc vs d2[/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]4 Cho [/FONT][FONT="] 2 điểm A(-1, 2) và B(3, 1) và đường thẳng d: [/FONT][FONT="][TEX]\left{\begin{x=1+3t}\\{ y=2+t} [/TEX] [/FONT]
[FONT="]T[/FONT] [FONT="]ìm to[/FONT] [FONT="]ạ đ[/FONT] ộ đi ểm C sao cho
[FONT="]a) tam gi[/FONT] [FONT="]ác ABC c[/FONT] [FONT="]ân[/FONT]
[FONT="]b) tam gi[/FONT] [FONT="]ác ABC đ[/FONT] ều
5. Cho 3 đi ểm a(-1,0);B(2, 3); C(6,- 1)
A, Ch ứng minh A, B, C là 3 đ ỉnh cu ả m ột tam giác
[FONT="]2. T inh số đo các góc A, B, C cuả tam giác[/FONT]
[FONT="]
[TEX]d_1[/TEX]: 4x -my + 4 -m=0 và [TEX]d_2[/TEX]: (2m+6)x+y -2m -1 +0[/FONT]
[FONT="]Bài2 Cho điểm A(-1;3) và đ.th [/FONT]
[FONT="][tex]\large\Delta[/tex] có phương trình: x-2y+ 2=0.Dựng hình vuông ABCD sao cho 2 đỉnh B, C nằm trên
[tex]\large\Delta[/tex] và các toạ độ cuả đỉnh C đều dương.
1. Tìm toạ độ các đỉnh B, C, D
2.Tính chu vi và S cuả hình vuông ABCD.
Bài 3. Lập pt
[tex]\large\Delta[/tex] đi qua P( 6, 4) và taọ vs 2 trục toạ độ một tam giác có S=2[/FONT]
[FONT="]3.cho
[TEX]d_1[/TEX] [TEX]d_2[/TEX]
[TEX]\left{\begin{x=2- 3t}\\{ y=1+t} [/TEX] và[TEX]\left{\begin{x=-1-t}\\{ y= 3- t} [/TEX] [/FONT]
[FONT="]a. Tìm toạ độ gđiểm M của d1 và d2[/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]b.viết PTTS và PTTQ cuả [/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]-[/FONT][FONT="] [/FONT][FONT="]đường thẳng đi qua M và vuông góc vs d1 [/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]-[/FONT][FONT="] [/FONT][FONT="]đường thẳng đi [/FONT][FONT="]qua M và vuông góc vs d2[/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]4 Cho [/FONT][FONT="] 2 điểm A(-1, 2) và B(3, 1) và đường thẳng d: [/FONT][FONT="][TEX]\left{\begin{x=1+3t}\\{ y=2+t} [/TEX] [/FONT]
[FONT="]T[/FONT] [FONT="]ìm to[/FONT] [FONT="]ạ đ[/FONT] ộ đi ểm C sao cho
[FONT="]a) tam gi[/FONT] [FONT="]ác ABC c[/FONT] [FONT="]ân[/FONT]
[FONT="]b) tam gi[/FONT] [FONT="]ác ABC đ[/FONT] ều
5. Cho 3 đi ểm a(-1,0);B(2, 3); C(6,- 1)
A, Ch ứng minh A, B, C là 3 đ ỉnh cu ả m ột tam giác
[FONT="]2. T inh số đo các góc A, B, C cuả tam giác[/FONT]
Last edited by a moderator: