[Hình 10] Phương trình đường tròn

E

eye_smile

$\Delta$ cắt (C) khi hệ có nghiệm:

$2x-y+m=0$

$x^2+y^2-6x+2y+5=0$

Rút y từ pt (1) theo x và m rồi thay vào pt (2).

Tìm đk để pt(2)-pt bậc hai có nghiệm.
 
G

gvfs

$\Delta$ cắt (C) khi hệ có nghiệm:

$2x-y+m=0$

$x^2+y^2-6x+2y+5=0$

Rút y từ pt (1) theo x và m rồi thay vào pt (2).

Tìm đk để pt(2)-pt bậc hai có nghiệm.
Không phải lúc nào ta cũng đưa về tìm điều kiện để hệ pt có nghiệm phân biệt, PP này thường chỉ dùng khi m nó nằm trong pt đtròn. Ta dễ dàng tìm tâm, bk đường tròn.
Đường thẳng nó cắt đtròn tại 2 điểm pb khi khoảng cách từ tâm tới đường thẳng nhỏ hơn bán kính. Vậy là tìm được khoảng giá trị của m thỏa ycbt.
 
E

eye_smile

Mình biết cách của bạn. Nhưng mình không hiểu đoạn đầu bạn nói gì
 
Top Bottom