Cho tam giác ABC vuông cân tại A. M là trung điểm của BC. G là trọng tâm tam giác ABM. D thuộc MC sao cho: GA=GD. Viết phương trình đường thẳng AB biết D(7;-2) và phương trình đường thẳng AG: 3x-y-13=0.
Gọi N,P,Q,R là trung điểm của AB,AC,AD,BM
[TEX]NGQA nt\to \hat{QAG}=\hat{QNG}=\hat{C}=45^o\to DG\perp AG[/TEX]
[TEX]\to pt-DG:x+3y-1=0\to G(4;-1)--;GA^2=GD^2\to A(5;2)-or-A(3;-4)[/TEX]
[TEX]\vec{AG}=2\vec{GR}\to R(7/2;-5/2)\to BC\equiv DR\to pt:x-7y-21=0[/TEX]
[TEX]vtpt\vec{n}_{AB}=(a,b)\to cos45=\frac{|a-7b|}{\sqrt[]{50(a^2+b^2)}}\to a=-4/3.b-or-a=3/4.b[/TEX]
[TEX]pt-AB:3(x-5)+4(y-2)=0-or-AB:....[/TEX]