hinh 10 ôn lại về công thức lượng giác

T

tuyn

sinA(b cosC + c cosB)= b sinB+ c sinC
\Leftrightarrow [TEX]\frac{a}{2R}(b.\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}+c.\frac{c^2+a^2-b^2}{2ca})=\frac{b^2}{2R}+\frac{c^2}{2R}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]a^2=b^2+c^2[/TEX] \Rightarrow tam giác ABC vuông tại A
 
T

tuyn

[TEX]a^4=b^4+c^4[/TEX] \Rightarrow [TEX]\left{\begin{a^4-b^4=c^4>0}\\{a^4-c^4=b^4>0}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\left{\begin{a^2>b^2(1)}\\{a^2>c^2(2)}[/TEX]
ta có[TEX] cosB=\frac{a^2+c^2-b^2}{2bc}>0[/TEX] do (1)
[TEX]cosC=\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}>0[/TEX] do (2)
suy ra đpcm
 
M

mummumkeo

mình ngưỡng mộ các cậu mình phải mất 3 tiếng đồng hồ mới có thể viết được công thức hh nước và axít bj giờ mình rất rất muốn post kiến thức tổng hợp lớp 10 từ a -> z cô mình vừa photo n k thể mj` bạn có thể giúp mình được k đành cho hiệt lẹ công thức k bj5 sai thân! :)
 
Top Bottom