G
gtk_master


1.Cho tam giác ABC, A(2;-1) và 2 đường phân giác trong 2 góc B và C lần lượt là B: x-2y+1=0: C: x+y+3=0. Lập phương tình cạnh BC.
2. Viết pt 3 cạnh tam giác ABC biết đỉnh C(4;3), đường phân giác trong và đường tung tuyến kẻ từ 1 đỉnh là: d1: x+2y-5=0; d2: 4x+13y-1=0.
3. Cho tam giác ABC. Tìm tọa độ điểm C biết hihnf chiếu vuông góc của C lên AB là H(-1;-1). Đường phân giác trong của A có pt là: x-y+2=0 và đường cao từ B: 4x+3y-1=0.
p/s: Giải chi tiết hộ em nhé.
2. Viết pt 3 cạnh tam giác ABC biết đỉnh C(4;3), đường phân giác trong và đường tung tuyến kẻ từ 1 đỉnh là: d1: x+2y-5=0; d2: 4x+13y-1=0.
3. Cho tam giác ABC. Tìm tọa độ điểm C biết hihnf chiếu vuông góc của C lên AB là H(-1;-1). Đường phân giác trong của A có pt là: x-y+2=0 và đường cao từ B: 4x+3y-1=0.
p/s: Giải chi tiết hộ em nhé.
Last edited by a moderator: