Toán 10 Hình 10 khó

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy

vietdung2002

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2015
57
33
76
Cho hình bình hành ABCD và AB'C'D' có chung đỉnh A. CMR: [tex]\overrightarrow{B'B}+\overrightarrow{CC'}+\overrightarrow{D'D}=\overrightarrow{O}[/tex]
Ta có:
[tex]\overrightarrow{B'B}+\overrightarrow{CC'}+\overrightarrow{D'D}[/tex]
=[tex]\overrightarrow{B'A}+\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{D'A}+\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{CC'}[/tex]
=[tex](\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD})+(\overrightarrow{B'A}+\overrightarrow{D'A})+\overrightarrow{CC'}[/tex]
=[tex](\overrightarrow{DC}+\overrightarrow{AD})+\overrightarrow{C'A}+\overrightarrow{CC'}[/tex]
=[tex]\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{C'A}+\overrightarrow{CC'}[/tex]=0(đpcm)
 
Top Bottom