Toán 10 Hình 10( khó )

V

vuotlensophan

bài này de mà bạn

Dễ dàng CM được: [TEX] \vec{MA'} = \frac{A'C}{BC}\vec{MB}+\frac{A'B}{BC}\vec{MC}[/TEX]
<=>[TEX] \vec{MA'} = \frac{{S}_{b}}{{S}_{b}+{S}_{c}}\vec{MB} +\frac{{S}_{c}}{{S}_{b}+{S}_{c}}\vec{MC}[/TEX] (1)
Mà [TEX]\frac{MA'}{MA}= \frac{{S}_{a}}{{S}_{b}+{S}_{c}}[/TEX]
=>[TEX] \vec{MA'} = - \frac{{S}_{a}}{{S}_{b}+{S}_{c}} \vec{MA} [/TEX] (2)
thay (2) vào (1) ta có đpcm.
 
Last edited by a moderator:
A

asroma11235

Sửa lại
Dễ dàng CM được: [TEX] \vec{MA'} = \frac{A'C}{BC}\vec{MB}+\frac{A'B}{BC}\vec{MC}[/TEX]
<=>[TEX] \vec{MA'} = \frac{{S}_{b}}{{S}_{b}+{S}_{c}}\vec{MB} +\frac{{S}_{c}}{{S}_{b}+{S}_{c}}\vec{MC}[/TEX] (1)
Mà [TEX]\frac{MA'}{MA}= \frac{{S}_{a}}{{S}_{b}+{S}_{c}}[/TEX]
=>[TEX] \vec{MA'} = - \frac{{S}_{a}}{{S}_{b}+{S}_{c}} \vec{MA} [/TEX] (2)
thay (2) vào (1) ta có đpcm.
=>Bài này trong SGK mà!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
V

vkxinhgai

Sửa lại
Dễ dàng CM được: [TEX] \vec{MA'} = \frac{A'C}{BC}\vec{MB}+\frac{A'B}{BC}\vec{MC}[/TEX]
<=>[TEX] \vec{MA'} = \frac{{S}_{b}}{{S}_{b}+{S}_{c}}\vec{MB} +\frac{{S}_{c}}{{S}_{b}+{S}_{c}}\vec{MC}[/TEX] (1)
Mà [TEX]\frac{MA'}{MA}= \frac{{S}_{a}}{{S}_{b}+{S}_{c}}[/TEX]
=>[TEX] \vec{MA'} = - \frac{{S}_{a}}{{S}_{b}+{S}_{c}} \vec{MA} [/TEX] (2)
thay (2) vào (1) ta có đpcm.
=>Bài này trong SGK mà!!!!!!!!

hì thanks bạn .tại vì tớ ko bít làm thế nào nên mới hỏi.tớ ko thấy trong sgk hì
 
V

vkxinhgai

Sửa lại
Dễ dàng CM được: [TEX] \vec{MA'} = \frac{A'C}{BC}\vec{MB}+\frac{A'B}{BC}\vec{MC}[/TEX]
<=>[TEX] \vec{MA'} = \frac{{S}_{b}}{{S}_{b}+{S}_{c}}\vec{MB} +\frac{{S}_{c}}{{S}_{b}+{S}_{c}}\vec{MC}[/TEX] (1)
Mà [TEX]\frac{MA'}{MA}= \frac{{S}_{a}}{{S}_{b}+{S}_{c}}[/TEX]
=>[TEX] \vec{MA'} = - \frac{{S}_{a}}{{S}_{b}+{S}_{c}} \vec{MA} [/TEX] (2)
thay (2) vào (1) ta có đpcm.
=>Bài này trong SGK mà!!!!!!!!

Nhưng mà khó hiểu quá. A' là điểm như thế nào. tớ chậm hiểu lắm hjhj
 
A

asroma11235

Nhưng mà khó hiểu quá. A' là điểm như thế nào. tớ chậm hiểu lắm hjhj
A' là điểm bất kì trên BC
Để chứng minh cái đoạn: "dễ dàng chứng minh được" ở bên trên thì bạn kẻ thêm A'N //AC hoặc AB=> áp dụng Talet=>đpcm
^^
p/s:Bài này trong sgk chuyên toán / hổng phải sách nâng cao!!!!
 
Top Bottom