M
maimanhme
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có các cạnh BC=a, CA=b, BA=c. Gọi O là trọng tâm tam giác ABC thoả mãn điều kiện: a.vtOA + b.vtOB + c.vtOC = vtO
1. Chứng minh rằng tam giác ABC là tam giác đều
2. Với M là điểm bất kỳ trong tam giác ABC, Gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu vuông góc của M lên các cạnh BC, CA, AB. chứng minh rằng vtMD + vtME + vtMF =3/2 vtMO
1. Chứng minh rằng tam giác ABC là tam giác đều
2. Với M là điểm bất kỳ trong tam giác ABC, Gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu vuông góc của M lên các cạnh BC, CA, AB. chứng minh rằng vtMD + vtME + vtMF =3/2 vtMO