cho đường tròn ( C):x^2+y^2-x-7y=0 và đường thẳng d" 3x+4y-3=0 tìm toạ độ của (C) và d
H heocon436 28 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đường tròn ( C):[TEX]x^2+y^2-x-7y=0[/TEX] và đường thẳng d" 3x+4y-3=0 tìm toạ độ của (C) và d Last edited by a moderator: 28 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đường tròn ( C):[TEX]x^2+y^2-x-7y=0[/TEX] và đường thẳng d" 3x+4y-3=0 tìm toạ độ của (C) và d
H hn3 28 Tháng sáu 2012 #2 Tìm tọa độ giao điểm àk bé ^^ $(d) : 3x+4y-3=0$ <=> $3x=3-4y$ $(C) : x^2+y^2-x-7y=0$ <=> $9x^2+9y^2-9x-63y=0$ Thế $3x=3-4y$ vô (C) : $(3-4y)^2+9y^2-3(3-4y)-63y=0$ <=> $25y(y-3)=0$ <=> y=0 hoặc y=3 . Tương ứng x=1 hoặc x=-3 . Hai giao điểm là (1,0) và (-3,3)
Tìm tọa độ giao điểm àk bé ^^ $(d) : 3x+4y-3=0$ <=> $3x=3-4y$ $(C) : x^2+y^2-x-7y=0$ <=> $9x^2+9y^2-9x-63y=0$ Thế $3x=3-4y$ vô (C) : $(3-4y)^2+9y^2-3(3-4y)-63y=0$ <=> $25y(y-3)=0$ <=> y=0 hoặc y=3 . Tương ứng x=1 hoặc x=-3 . Hai giao điểm là (1,0) và (-3,3)