[ Hình 10]Đường tròn

C

chuot_love_you

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có B(1;2) . Đường phân giác trong của A có phương trình x-y-3=0 , đường trung tuyến qua C có phương trình x+4y+9=0 ,
a) Lập phương trình các cạnh của tam giác
b)viết phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác
c) viết phương trình tiếp tuyến của đường tròn đi qua điểm C
 
H

hoangtrongminhduc

a)
gọi M là trung điểm AB(M thuộc trung tuyến tại C)<=>M(-4y-9;y)
=>A(-8y-19;2y-2) thay toạ độ A vào phân giác=>A(-3;-6)
lấy B' đối xứng với B qua phân giác A<=>B'(5;-2)
viết pt AB qua A có chỉ phương AB
pt AC qua A có chỉ phương AB'
C=AC\bigcap_{}^{}(x+4y+9=0)<=>C(?;?)
viết pt BC qua B có chỉ phương BC
 
Top Bottom