[hình 10 ] đường tròn

T

ticktock

có phải đề thiếu ko bạn,có phải đường thẳng phải qua A ko
Nếu qua A thì mình có thể làm như vầy
gọi M(x0,y0) là điểm bất kì thuộc đường tròn,ta có pt đường thẳng AM là : (x-x0)/(x0-1)=(y-y0)/(y0-2)
<=> x(y0-2)+y(1-x0)+2x0-y0=0
Dây cung MN tạo bởi AM và dg tròn min <=> d[O,AM] max
Dùng bất đẳng thức bunhiacopxki cho biểu thức của d là xong :-?
 
K

kira_l

có phải đề thiếu ko bạn,có phải đường thẳng phải qua A ko
Nếu qua A thì mình có thể làm như vầy
gọi M(x0,y0) là điểm bất kì thuộc đường tròn,ta có pt đường thẳng AM là : (x-x0)/(x0-1)=(y-y0)/(y0-2)
<=> x(y0-2)+y(1-x0)+2x0-y0=0
Dây cung MN tạo bởi AM và dg tròn min <=> d[O,AM] max
Dùng bất đẳng thức bunhiacopxki cho biểu thức của d là xong :-?

ừ ~

Bạn làm hẳn ra đi ~

:x thanks .
 
T

thien_nga_1995

Bài 1 :

Cho (C ) [TEX]x^2 + y^2 = 9[/TEX] . A(1;2) . lập phương trình đường thẳng chứa dây cung của (C) sao cho có độ dài nhỏ nhất
I(0,0)
vecto AI=(-1,-2)
Đường thẳng qua A cắt (C) theo dây cung có độ dài lớn nhất khi đưởng thẳng qua I.
vtpt: n=(2,-1)
\Rightarrow pt đường thẳng: 2(x-1)-1(y-2)=0
\Leftrightarrow2x-y=0
 
T

thien_nga_1995

ơ nhầm rùi nhỏ nhất mà nhỉ!!!!!!..............................................
 
T

thien_nga_1995

Bài 1 :

Cho (C ) [TEX]x^2 + y^2 = 9[/TEX] . A(1;2) . lập phương trình đường thẳng chứa dây cung của (C) sao cho có độ dài nhỏ nhất
đường thẳng qua A cắt (C) theo dây cung có độ dài nhỏ nhất khi IA vuông góc với đường thảng.
vecto AI=(-1,-2)
\Rightarrowđường thẳng nhân AI là vtpt
\Rightarrowpt đường thẳng: -1(x-1)-2(y-2)=0
\Leftrightarrow-x-2y+5=0
bây giờ chắc đúng rồi hjhj!!!
 
Top Bottom