[hình 10] Đường thẳng

K

ka_gu_chi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy , cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 12 , giao điểm I của AC , BD thuộc đường thẳng ( d) : x - y - 3 = 0 có hoành độ x(i) = 9/2, trunddieemer H của AB là giao điểm của (d) và trục Ox. Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật. bài này dễ mà :D :khi (197)::khi (24):
 
M

mavuongkhongnha

thế bạn post lên để mọi người cùng thảo luận hả
nếu như bạn bảo bài này dễ
tớ thì trộm nghĩ thế này
sai cậu chỉ nhé
ta có BD thuộc đường thẳng D => I thuộc D => tọa độ [TEX](\frac{9}{2};\frac{3}{2})[/TEX]
tìm tọa độ trung điểm H của AB
H là giao điểm của d với Ox nên H là nghiệm của hpt
[TEX]\left{\begin{x-y=3}\\{y=0} [/TEX]
=> H (3;0)
=> viết được pt AB
B là giao điểm của d với AB => tọa độ B => tọa độ A
ta có d(D ;AB )=AD =[TEX]\frac{S_(ABCD)}{AB}[/TEX]
=> đt thẳng AD => tọa độ D
=> tọa độ C
 
Top Bottom