K
konghiduocten


Bài 1. Cho hình bình hành ABCD, dựng $\vec{AM}= \vec{BA}$, $\vec{MN}=\vec{DA}$, $\vec{NP}=\vec{DC}$, $\vec{PQ}=\vec{BC}$. Chứng minh: $\vec{AQ}=\vec{O}$
Bài 2. Cho tam giác nhọn ABc nội tiếp đường tròn (O). H là trực tâm tam giác. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC,AH; B' đối xứng qua O.
a) $\vec{AH}=\vec{B'C}$
b) $\vec{AN}=\vec{OM}$
Bài 2. Cho tam giác nhọn ABc nội tiếp đường tròn (O). H là trực tâm tam giác. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC,AH; B' đối xứng qua O.
a) $\vec{AH}=\vec{B'C}$
b) $\vec{AN}=\vec{OM}$