[Hình 10] Bài toán về tích 2 vecto

H

hien_vuthithanh

2$\vec{AM}$.$\vec{BD}$= ($\vec{AH}$+$\vec{AD}$)($\vec{BH}$+$\vec{HD}$) = $\vec{AH}$.$\vec{HD}$ + $\vec{AD}$+$\vec{BH}$
Có ♣/ $\vec{AH}$.$\vec{HD}$ = ($\vec{AD}$+$\vec{DH}$).$\vec{HD}$=$\vec{AD}$. $\vec{HD}$-$HD^2$ = -$HD^2$
♣/$\vec{AD}$+$\vec{BH}$=($\vec{AH}$+$\vec{HD}$). $\vec{BH}$ =$\vec{AH}$.$\vec{HD}$

Cộng theo vế \Rightarrow $\vec{AH}$ .$\vec{HD}$+ $\vec{AD}$+ $\vec{BH}$= 0
\Rightarrow 2$\vec{AM}$.$\vec{BD}$=0
\Rightarrow AM⊥BD
 
Top Bottom